Tin tức

So sánh sản phẩm 0
 • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
 • Chưa có sản phẩm
 • TỨ PHỦ THÁNH CẬU TRONG TÍN NGƯỠNG THỜ MẪU - 19/08/2019, 10:20 am - - Tin Tức -
  Tứ Phủ Thánh Cậu gồm có 12 Thánh Cậu, là các hình tượng nam thiếu niên, nhanh nhẹn, xông xáo, mạnh mẽ, hiếu động và thường là hầu cận của một vị thánh quan trong Tứ Phủ Quan Hoàng. Trong Đạo Mẫu, Tứ Phủ Thánh Cậu là ngôi thấp nhất. Thân thế, thần tích về các Thánh Cậu trong Tứ Phủ Thánh Cậu hầu như không có tài liệu ghi chép lại.
 • Thế nào gọi là bộ tam sự,ngũ sự thờ cúng gia tiên - 26/05/2019, 08:03 am - - Tin Tức -
  Rất nhiều người hiện nay đa số là những người trẻ tuổi chưa hiểu thế nào là bộ đồ thờ cúng tam sự,ngũ sự đặt trên bàn thờ gia tiên,thần linh, ngay cả một số người trung tuổi hoặc cao tuổi cũng chưa thể hiểu như thế nào cho đúng và cách đặt bộ ngũ sự lên bàn thờ đúng cách theo phong tục thờ cúng của người Việt. Theo phong tục thờ cúng của người Việt được lưu truyền từ nhiều đời nay, ngày xưa trên bàn thờ gia tiên được bày bộ đồ thờ tam sự gồm: 1 đỉnh đồng và 2 chân nến hoặc là đôi đèn cầy bà trang nghiêm lên bàn thờ tổ tiên trong gia đình con trưởng hoặc từ từ đường họ
 • Gỗ Huyết Long là một loại gỗ quý hiếm - 08/10/2018, 03:23 pm - - Tin Tức -
  Gỗ Huyết Long là loại gỗ vô cùng đặc biệt, được mệnh danh là vua các loài gỗ quý.. Ở Ấn Độ, loại gỗ này được gọi là Gỗ Hoàng Đế và thường được sử dụng trong hoàng gia. Người dân Ấn Độ rất trân trọng gỗ Huyết Long bởi sự quý hiếm và tượng trưng cho sự hùng mạnh của đất nước. Người Ấn độ xưa thường sử dụng gỗ Huyết Long cùng với đá quý làm thành gậy phương trượng, tượng trưng cho quyền lực của tôn giáo hoặc quyền lực của chính quyền.
 • Về Cát Đằng, xem chế tác sơn mài - 08/03/2015, 10:33 am - - Tin Tức -
  am Định có tới 73 làng nghề thủ công như chạm khảm gỗ La Xuyên, đúc đồng Tống Xá, ươm tơ Cổ Chất, mây tre đan Vĩnh Hào, song đặc sắc nhất vẫn là sơn mài Cát Đằng. Trong lịch sử dân tộc, nghề sơn đã xuất hiện khá sớm. Cư dân Việt cổ cách đây 2.500 năm đã tìm thấy cây sơn mọc hoang dã và dùng nhựa cây để trám thuyền hay phủ lên các vật dụng nhằm tăng cường độ bền chắc của các vật dụng. Nghề sơn chính thức được áp dụng trong mỹ thuật, tạo nên các tác phẩm sơn mài cách đây cả nghìn năm.
 • Bộ cuốn thư và đồ thờ - 16/12/2013, 09:19 am - - Tin Tức -
  oành phi (H:橫扉,A: The horizontal lacquered board, P: Le panneau laqué horizontal) nguyên nghĩa là bảng nằm ngang vốn là bức thư họa 書畫 (tranh chữ), được dùng rộng rãi trong dân gian (đình, đền, nhà thờ họ, nhà ở...). Hoành phi có nhiều loại, có bức hoành phi sơn son chữ vàng, có bức sơn đen chữ đỏ hoặc vàng, cũng có những bức được khảm xà cừ rất cầu kỳ, đẹp mắt. Tuy nhiên, đặc sắc và độc đáo nhất phải kể đến những hức hoành phi được làm bằng kỹ thuật "chạm đắp", với việc chạm riêng một vài chi tiết như đầu rồng, đầu chim, các loại hoa văn...sau đó đắp vào bức chính. Hoành phi được làm bằng gỗ không mọt (như gỗ mít), được chạm lộng, chạm đắp, gắn kết với nhau thông qua ngàm mộng chứ không dùng đinh. Hoành phi cổ thường được cấu tạo theo hai dạng chính là dạng hình chữ nhật và hình cuốn thư, ngoài ra còn có bức dạng chiếc khánh, hình ô van.
 • Ngôi chùa có nhiều pho tượng đất cổ nhất Việt Nam - 16/12/2012, 04:50 pm - - Tin Tức -
  Chùa Nôm ở tỉnh Hưng Yên được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận "Ngôi chùa có nhiều tượng đất cổ nhất nước". Các bức tượng ở đây được xác định là tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc tượng thế kỷ 10-13.
 • Nội thất – Cấm kỵ Phong Thủy và cách hóa giải - 16/12/2012, 02:11 pm - - Tin Tức -
  Mời bạn tham khảo những điều cấm kỵ trong phong thủy và thủ pháp hóa giải. Đây chưa hẳn là tất cả những gì mà khoa phong thủy đúc kết được. Nhưng chắc chắn nó cũng sẽ giúp bạn phần nào trong việc cân bằng cuộc sống của mình.
 • Phong thủy và gỗ - 16/12/2012, 02:07 pm - - Tin Tức -
  Theo phong thủy, ngôi nhà được ví như cơ thể người và cầu thang đặt ở giữa nhà chẳng khác nào một lỗ hổng nằm trên ngực. Theo phong thủy, trong ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) thì hành mộc được xem là yếu nhất, ít tác động lên vận mạng con người nhất
 • Silat lập cú ăn sáu, Việt Nam có 68 HC vàng - 19/11/2011, 10:24 am - - Thể thao -
  Cơn mưa vàng của đội tuyển silat đã góp một nửa trong tổng số 12 tấm HC vàng đoàn Việt Nam giành được trong ngày thi đấu thứ bảy. Chỉ thêm hai chiến thắng nữa, đoàn Việt Nam sẽ đạt mục tiêu đề ra.
 • Việt Nam dấn bước với 71 HC vàng - 19/11/2011, 10:23 am - - Thể thao -
  Chỉ đạt 3 HC vàng, nhưng ngày thi đấu thứ tám đã ghi lại khoảnh khắc cán mốc mục tiêu 70 HC vàng, đảm bảo chắc mục tiêu trong tốp ba của đoàn Việt Nam.